Mẹo lái xe tải tiết kiệm dầu! Bạn đã biết?

Tác giả: Trần Linh Ngày đăng: 06/05/2022

Từ trước đến nay, tiết kiệm nhiên liệu luôn là vấn đề quan trọng đối với chúng ta. Nếu bạn biết lái xe đúng cách thì hoàn toàn có thể tiết kiệm được một lượng nhiên liệu lớn, giúp cho số tiền bạn phải bỏ ra giảm đi đáng kể.

Dưới đây là 08 cách giúp lái xe tải ISUZU tiết kiệm nhiên liệu:

1. Lốp xe phải no hơi

Nếu di chuyển trong tình trạng lốp bị non, chiếc xe tải ISUZU của bạn sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn và đặc biệt gây nguy hiểm (nỗ lốp...). Nó làm tăng lực cản lăn làm cho xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển, do vậy bạn nên để ý tới bộ lốp của xe và bơm hơi khi cần thiết.

2. Kiểm tra Lọc Gió

Nếu như lọc gió xe bạn bẩn, nó sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ dẫn đến khả năng làm việc và lượng tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng. Lọc gió kiểm tra khá đơn giản vì thế bạn hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo chiếc xe tải ISUZU của bạn vận hành một cách tốt nhất.

3. Tốc độ nào vào số đó

Việc bạn lái xe trên đường bằng cũng như đường dốc sẽ khiến tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu do vậy tùy từng đoạn đường mà bạn chọn số xe khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé !

4. Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Nếu bạn dừng đèn đỏ trên 60 giây ,bạn nên tắt máy. Lượng nhiên liệu để bạn khởi động lại xe so với lượng nhiên liệu tiêu tốn khi để xe nổ máy là không đáng kể. Ngoài ra khi dừng đèn đỏ bạn nên trả số về N, kéo thắng tay để đảm bảo an toàn.

5. Lái xe với tốc độ ổn định, không đi quá nhanh hoặc quá chậm

Di chuyển với một vận tốc đều và ổn định sẽ làm giảm khả năng tiêu tốn nhiên liệu của bạn. Tăng giảm ga từ tốn kết hợp phanh hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Việc bạn lái xe với tốc độ cao (Trên 80km/h) sẽ tốn khá nhiều nhiên liệu so với việc chạy đều ổn định, nhưng không có nghĩa là bạn nên đi quá chậm (dưới 30km/giờ), việc đi quá chậm cũng sẽ tốn nhiên liệu tương tự khi bạn di chuyển ở tốc độ nhanh. Vì thế bạn nên duy trì tốc độ 1 cách hợp lý.

6. Sử dụng điều hòa hợp lý

Điều hòa trên xe tải ISUZU tiêu tốn khoảng 10% nhiên liệu khi hoạt động. Vì thế nếu bạn lái xe trong một ngày thời tiết không quá nóng, hãy mở cửa sổ để tận hưởng chút gió trời cũng như tiết kiệm nhiên liệu.
Trong trường hợp đi trên đường cao tốc với tốc độ khoảng 80 km/h, bạn nên dùng điều hòa và đừng mở cửa sổ vì lúc này việc mở cửa sổ sẽ tăng lực cản, ảnh hưởng đến khí động học, làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Ngoài ra, bạn nên dán phim cách nhiệt để giữ cho nhiệt độ trong xe không quá nóng!

7. Không chở quá tải

Lượng tiêu thụ của xe cũng tỉ lệ thuận với trọng lượng mà bạn chở do vậy đừng chở quá số tấn quy định của xe sẽ làm xe ỳ hơn và tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn

8. Giữ xe ở tình trạng tốt nhất

Chăm sóc cho xe của bạn 1 cách đều đặn để động cơ hoạt động trơn tru đó cũng là giải pháp tiết kiệm nhiên liêu tốt cho bạn. Hãy đến Thanh Thảo để được kiểm tra xe và bảo dưỡng định kỳ để xe luôn ở tình trạng tốt nhất!

Nếu bạn biết thêm những cách hay khác, hãy để lại bình luận bên dưới ngay nhé!

Bạn đang xem: Mẹo lái xe tải tiết kiệm dầu! Bạn đã biết?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0918 742 383
popup

Số lượng:

Tổng tiền: